Huyện Cư Jút đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024
Ngày 11/10, UBND huyện Cư Jút tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2024 đối với 05 sản phẩm của 03 chủ thể. Đồng chí Ngô Quốc Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2024, UBND huyện Cư Jút tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 05 sản phẩm gồm: Bún Gấc thiên nhiên của Hợp tác xã nông – lâm nghiệp Nam Hà (Thị trấn Ea T’Ling), Xoài sấy dẻo của Công ty cổ phần Chế biến nông sản thực phẩm Thái An (xã Tâm Thắng), Trà Mãng cầu, Trà Ổi, Trà Tía tô của Hợp tác xã trà organic Tây Nguyên (xã Nam Dong).
Đồng chí Ngô Quốc Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị
Tại hội nghị, các chủ thể trình bày chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm đánh giá, xếp hạng, về quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng. Qua xem xét hồ sơ và thủ tục đăng ký của các chủ thể, các thành viên Hội đồng tiến hành phân tích, thảo luận, cho ý kiến tập trung vào một số đặc điểm của sản phẩm như: Bao bì, nhãn hiệu, quy trình chế biến, nguyên liệu, các thủ tục pháp lý chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm,…; góp ý những điểm còn hạn chế để sản phẩm được hoàn thiện hơn; đồng thời tiến hành chấm điểm phân hạng sản phẩm.
Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Kết quả Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2024 đánh giá 05 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Qua kết quả thẩm định, đánh giá và chấm điểm, các thành viên Hội đồng đề nghị các chủ thể khẩn trương khắc phục một số tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại hội nghị để tiếp tục bổ sung hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, sớm hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền công nhận, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2024 theo đúng quy trình, quy định./.
Ngọc Hiệp - Chi cục Phát triển nông thôn