Huyện Krông Nô đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024
Ngày 01/11/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Krông Nô tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024.
Đồng chí Trần Đăng Ánh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh và huyện; lãnh đạo các xã có sản phẩm OCOP và các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá.
Đồng chí Trần Đăng Ánh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện phát biểu khai mạc hội nghị
Đăng ký tham gia đánh giá năm 2024, toàn huyện có 07 sản phẩm của 06 chủ thể được đánh giá, gồm 02 sản phẩm đánh giá mới: Đông trùng hạ thảo mật ong (HTX Đông trùng hạ thảo Rồng Vàng, xã Nam Đà) và Bún tươi Năm Phiên (Hộ kinh doanh Năm Phiên, xã Đức Xuyên); 05 sản phẩm đánh giá lại bao gồm: Ca cao Duy Nghĩa, Chocolate Duy Nghĩa (HTX nông nghiệp Krông Nô, xã Tân Thành), Quýt đường núi lửa (HTX nông nghiệp hữu cơ Quảng Phú, xã Quảng Phú), Gạo Buôn Choah (HTX nông nghiệp Buôn Choah, xã Buôn Choah), Gạo ST24 (HTX sản xuất lúa gạo Buôn Choah, xã Buôn Choah).
Qua kiểm tra thực tế quy trình sản xuất, nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm, căn cứ vào kết quả đánh giá sản phẩm theo bộ tiêu chí với tổng số điểm đánh giá mỗi sản phẩm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện thống nhất kết quả 06 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao và 01 sản phẩm đủ điều kiện tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh./.
Ngọc Hiệp - Chi cục Phát triển nông thôn